หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผัก หมู ไก่แพงได้แพงไปแต่แม่ยังขายอาหาร 10 บาท
กระทู้สนทนา
ธุรกิจร้านอาหาร
อาหาร
ทำบุญ
เจ้าของธุรกิจ
แม่เราขายอาหารถวายพระตอนเช้าค่ะ ซึ่งชาวบ้านไม่ได้ซื้อถวายพระอย่างเดียวเขาซื้อกลับไปกินที่บ้านด้วย แม่ขายอาหารมา 22 ปีแล้วแต่ก่อนมีราคา 5 บาทและ 10 บาท ตอนนี้มีแต่ราคา 10 บาทอย่างเดียวพูดถึงกำไรมีมั้ยขาย 10 บาทมันก็มีนะแต่น้อยมากกกกไม่คุ้มกับที่ลงแรงทำขาย เคยบอกแม่ว่าเพิ่มราคาเหอะ แม่ก็บอกว่าชาวบ้านไม่ค่อยมีเงิน แม่แค่ขายให้เขากินเขาทานในแต่ละวันก็พอใจล่ะ เงินที่ขายอาหาร 10 บาทนี้แหละที่ส่งลูกเรียนจบมหาวิทยาลัยจบได้ 2 คนโดยที่ไม่ได้กู้เงินหรือยืมเงินใครแม้แต่บาทเดียว ทุกวันนี้แม่ก็พอใจนะที่จะขายอาหารในราคา 10 บาทถึงแม้ราคาวัตถุดิบจะสูงขึ้นแค่ไหนอาหารบางอย่างขั้นตอนเยอะไม่คุ้มที่จะขายหรือขายแต่ขาดทุนแต่แม่ก็ยังขาย แม่บอกว่าขายมีเงินไว้กินไว้ทำบุญในแต่ละวันก็พอใจล่ะ อาหารของแม่ถึงแม้จะขาย 10 บาทแต่แม่ใส่ใจเรื่องคุณภาพและความสะอาดเป็นอย่างมากเพราะแกคิดว่าแกขายให้คนซื้อไปตักบาตรทำบุญต้องทำให้ดีถ้าทำไม่ดีเดี๋ยวแกจะบาปที่ทำอาหารชุ่ยๆไปให้เขาถวายพระ กระทู้นี้ไม่มีอะไรค่ะวันนี้บ่นเรื่องนี้กับแม่อารมณ์ค้างมาบ่นที่นี้ต่อ 5555..
นี้เป็นตัวอย่างอาหารที่แม่ขายทุกเช้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลุงเล่าเรื่อง EP.198: ไอเดียอาหาร 1 สัปดาห์ล่วงหน้า (week#38)
ลุงเล่าเรื่อง EP.198: ไอเดียอาหาร 1 สัปดาห์ล่วงหน้า (week#38) มาแชร์ไอเดียเมนูอาหารไทยที่จะทำในสัปดาห์หน้า เมนูอาหาร จันทร์ ซี่โครงหมูอบ, น้ำพริกตาแดง, ไข่ต้มฟักทองนึ่ง, กระเจี๊ยบเขียวนึ่ง อังค
คนตื่นลุง
วันนี้วันพระ 15กันยายน2568 แรม ๘ ค่ำ เดือนสิบ (๑๐)
วันนี้วันพระ 15 กันยายน2568แรม ๘ ค่ำ เดือนสิบ (๑๐) การเตรียมตัวไปวัดเพื่อทำบุญ การเตรียมตัวไปวัดเพื่อทำบุญต้องเตรียมความพร้อม องค์ประกอบ 3 ประการคือ 1. การเตรียมกาย ควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีขาวเรียบ
สมาชิกหมายเลข 8483559
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มกิน&ช็อปปิ้ง: 23 ก.พ. 2568 : ฮะจิบังราเมน & ถวายสังฆทาน & Narabica คาเฟ่
วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 12:08 น. 📌 ฮะจิบัง @สาขา โลตัสชลบุรี 💵 761 บาท ★★★★★ บะหมี่เย็น ผัดผักรวมไก่หมึก สลัดไก่ทอด ต้มยำหมู ราดหน้าทะเล เกี๊ยวซ่าหมู 🕒 14:
คนตื่นลุง
2 สาวหนีเที่ยว เบตง ยะลา ปัตตานี สงขลา หาดใหญ่#ของกินหาดใหญ่
ก่อนออกจากปัตตานี เราได้จองที่พักไว้ที่หาดใหญ่แล้ว เราไม่เคยเที่ยวหาดใหญ่ทั้ง 2 คน เลยเลือกที่พักเอาสะดวกเดินทางไว้ก่อน คือโรงแรมรถไฟหาดใหญ่ เดินลงรถไฟมาถึงสถานีรถไฟไม่กี่ก้าว เห็นโรงแรมซึ่งอยู่ในเขตส
Babycham
สเต๊กลุงหยิก 🍖🍔
วันนี้ออกไปทาน สเต๊กลุงหยิกกับครอบครัว ค่ะ ไป 3 คน สั่งมาคนละอย่าง ดังนี้ 1. ซุปเปอร์เบอร์เกอร์ไก่ทอด 139 บจานใหญ่มาก ไก่ทอดกรอบดีค่ะ ชอบตรงซอสชีสที่ราดเฟรนฟรายส์เยอะจุใจ จานนี้คิดว่ากินสองคนก็อิ่มนะ
แมวสีเทาตุ่น
🌙วัดสุทัศน์ “Night Museum” เปิดให้ชมพิพิธภัณฑ์ตำหนักสมเด็จพระสังฆราช ยามค่ำคืน 20-27 ก.ย. นี้
ชวนเที่ยววัดสุทัศน์ ชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน กิจกรรม Night Museum ในงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร (รัชกาลที่ ๘) เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพครบ 100 ป
Lady_Simplicity
ข้าวกล่องที่กินเป็นมื้อเย็น (เมื่อวานนี้) - ข้าวกะเพราไก่กรอบ
มื้อเย็นของเมื่อวานนี้ครับ พอดีได้ข้าวกล่องที่ดูน่าอร่อยและราคาก็ดี๊ดีมา ก็เลยกินเป็นมื้อเย็นก่อนค่อยเดินทางกลับบ้าน (กินที่ออฟฟิศครับ) นี่คือ ข้าวกล่องที่ว่าครับ ตามรูปข้างล่าง เป็นข้าวกะเพราไก่กรอ
star_seeker
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ & อาหารจีน มีบุฟเฟ่ต์แล้วนะครับ! 399 บาท/2 ชั่วโมง 🍲✨
สวัสดีครับ 🙏 วันนี้ขอมาแชร์ประสบการณ์ไปลองบุฟเฟ่ต์ที่ เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ & อาหารจีน สาขา Central Westgate ราคา 399 บาท/คน กินได้ 2 ชั่วโมงเต็ม ปกติผ่านชื่อร้านนี้บ่อย แต่ไม่เคยลองเลยครับ เลยถือ
SarinPoom
รีวิว ร้านแก้วไก่กรอบ ร้านอาหารอีสาน สาขาศรีด่าน สมุทรปราการ
แก้วไก่กรอบ ร้านอาหารอีสานชื่อดังที่ขยายสาขาจากย่านลาดกระบังมาเปิดที่ซอยศรีนครินทร์ ศรีด่าน 22 (ศรีด่าน 22 หรือ ศรีด่าน 2) จังหวัดสมุทรปราการ ตัวร้านใหญ่ โปร่งสบาย และเป็นห้องแอร์ ทำให้สามารถพาผู้ใหญ่
ร้อยแปดพันก้าว
แสร้งว่า “แกงสมรมไก่-กุ้งสด” 🐓🦐🧄🌶️🌿แสร้งแกงแบบปักษ์ใต้ 🍽🥣กินกับหมูกรอบ🐷หรอยแรง✌️🤤😋😃😄😁
แสร้งว่า “แกงสมรมไก่-กุ้งสด” 🐓🦐🧄🌶️🌿แสร้งแกงแบบปักษ์ใต้ 🍽🥣กินกับหมูกรอบ🐷หรอยแรง✌️🤤😋😃😄😁 &nbs
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธุรกิจร้านอาหาร
อาหาร
ทำบุญ
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผัก หมู ไก่แพงได้แพงไปแต่แม่ยังขายอาหาร 10 บาท
นี้เป็นตัวอย่างอาหารที่แม่ขายทุกเช้าค่ะ